TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN: TUYÊN TRUYỀN VÀ KÍ CAM KẾT CHẤP HÀNH CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ PHÁO, VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ”

Trong không khí của đất trời chuẩn bị sang xuân, ngoài những nhiệm vụ học tập và rèn luyện thường kỳ, trường THPT Cẩm Xuyên cũng đã tổ chức buổi ngoại khóa “Tuyên truyền và kí cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”  vào sáng ngày 07 tháng 01 năm 2019.  Buổi ngoại khóa có sự tham dự của đ/c Đặng Thị Thanh Hải, đ/c Đặng Thế Mỹ  ở đội cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Cẩm Xuyên và toàn thể  cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

          Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh trường THPT Cẩm Xuyên được đ/c Đặng Thị Thanh Hải – đội phó đội cảnh sát quản lý hành chính công an huyện  tuyên truyền về Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Các em cũng đã biết được những thiệt hại to lớn của việc sử dụng pháo nổ, vũ khí cũng như các hình thức xử phạt nếu vi phạm. Ngay sau buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh nhà trường đã ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Phòng chống mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ.

Buổi tuyên truyền, ký cam kết được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên học sinh nhà trường về những tác hại của đốt pháo nổ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo nổ. Đồng thời mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến./.

                                                                                                                                                                                                            Đăng Đức

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 56
Tháng 10 : 1.937
Năm 2020 : 28.619