TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

 

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Và ngày 27/7 hàng năm là ngày mà nhân dân cả nước đã dành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, để tri ân những người lính đã để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường ác liệt vì độc lập tự do của dân tộc. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỉ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/2947-277/2021) và 53 năm Chiến thắng Đồng Lộc (1968-2021).

Ngay từ  21/7/2021, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức lao động chăm sóc và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cẩm Xuyên, với sự tham gia của BCH đoàn và gần 200 ĐVTN. Đây vốn là hoạt động được Đoàn trường triển khai hàng tháng như là một hình thức giáo dục truyền thống yêu nước rất có ý nghĩa cho thế hệ trẻ của nhà trường.

Một số hình ảnh của ĐVTN nhà trường lao động chăm sóc và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cẩm Xuyên

Đồng thời, vào chiều 24/7  BCH Đoàn trường đã hướng dẫn các chi đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 7 theo hình thức trực tuyến với các chủ đề “Tự hào tuổi trẻ trên quê hương Hà Tĩnh, “Tri ân các anh hùng liệt sỹ”. Buổi sinh hoạt chi đoàn đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung quan trọng về lịch sử, ý nghĩa của ngày thương binh liệt sĩ 27/7, truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam nói chung và thanh niên xung phong Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên nói riêng. Đặc biệt là tấm gương anh dũng của 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn chủ điểm đã khơi dậy ở ĐVTN niềm tự hào về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh sinh hoạt của các chi đoàn theo chủ đề "kỉ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/2947-277/2021) và 53 năm Chiến thắng Đồng Lộc (1968-2021)"

Với tinh thần biết ơn những gia đình có công với cách mạng, từ ngày 23/7 đến ngày 26/7 Công đoàn nhà trường đã tổ chức động viên, thăm hỏi và trao quà cho những gia đình cán bộ, giáo viên có bố, mẹ là thương binh liệt sĩ. 78 suất quà tuy nhỏ nhưng đã được các đồng chí trong BCH Công đoàn, các tổ trưởng công đoàn trao tận tay cho các gia đình không chỉ cho thấy được sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn và nhà trường đến gia đình các cán bộ giáo viên mà còn thể hiện được sự tri ân của tập thể nhà trường đối với những hi sinh to lớn của thế hệ đi trước.

 

Một số hình ảnh do Công đoàn nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân CBGV nhà trường nhân ngày 27/7

Để quê hương đất nước được thống nhất và phồn vinh như ngày hôm nay, để mái trường THPT Cẩm Xuyên ngày càng phát triển như hôm nay không thể không kể đến sự hi sinh của những thầy giáo, học sinh của nhà trường năm xưa gác bút sách lên trường ra trận. Bên cạnh bảng vàng truyền thống của nhà trường có cả danh sách dài những liệt sĩ là học sinh, là giáo viên. Chính vì thế, vào lúc 8h này 26/7 Ban giám hiệu nhà trường và đại diện BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường đã dâng tại phòng truyền thống để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những thầy giáo, học sinh của nhà trường đã hi sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Đại diện Đảng ủy, BGH, Công đoàn, Đoàn trường thắp hương tại phòng truyền thống nhà trường

Cũng trong sáng 26/7 các đồng chí trong BGH, Công đoàn, Đoàn trường đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cẩm Xuyên và Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ xã Nam Phúc Thăng - địa bàn nơi trường đóng.

 

Đại diện Đảng ủy, BGH, Công đoàn, Đoàn trường thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Nam Phúc Thăng 

Chuỗi  hoạt động hướng tới kỉ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ của Trường THPT Cẩm Xuyên đã có ý nghĩa lớn lao trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lí “uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, giáo viên nhà trường cũng như thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với xã hội. Như sinh thời Bác Hồ đã viết: “Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”. Và Người giải thích: “Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ đã để 

                                                     Cẩm Xuyên, tháng 7/2021

                                                          Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 132
Tháng 10 : 3.958
Năm 2021 : 50.121