TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện cuộc vận động Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” do TW Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, trong thời gian qua tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa.

     Ngay sau khi phát động thi đua,  Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đã ký cam kết với Đoàn xã Cẩm Hòa trong việc chung tay cùng với nhân dân xây dựng Xã nông thôn mới”. Từ đó đến nay, tuổi trẻ nhà trường đã đồng hành với đoàn xã và bà con nhân dân bằng nhiều hình thức.

     Phát huy sức trẻ, trong tháng 8 và tháng 9 năm 2018, Đoàn trường đã điều động hơn 450 lượt cán bộ và Đoàn viên thanh niên tham gia lao động, cải tạo vườn tạp và dọn vệ sinh, làm sạch cảnh quan tại một số hộ dân ở xã Cẩm Hòa. Phát động quyên góp hơn 15.000 hom cây chuỗi ngọc hỗ tr trồng hàng rào xanh. Các hoạt động đã được Đoàn xã cũng như người dân hết sức đồng tình và ủng hộ.

     Bước vào năm học mới 2018 – 2019, Đoàn trường đã phát động các chi đoàn ủng hộ, quyên góp các đầu sách, tiến hành chọn lọc. Ngày 20/10/2018, Đoàn trường đã chuyển tặng thư viện xã Cẩm Hòa 160 cuốn sách nhằm góp phần làm phong phú thêm nguồn sách báo cho thư viện xã. Tham gia và chứng kiến lễ trao tặng sách có đồng chí Lê Thị Tâm – Phó bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên. Đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Xuyên đã có phát biểu đánh giá cao những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên góp phần đưa xã Cẩm Hòa sớm hoàn thành các tiêu chí để về đích Nông thôn mới.

     Ngoài ra, Đoàn trường còn có nhiều hoạt động phối hợp với  Đoàn các xã Cẩm Phúc, Cẩm Thăng... xây dựng Nông thôn mới. Hằng năm đã huy động và hỗ trợ hàng chục ngày công lao động, quyên góp và tặng nhiều đầu sách có giá trị cũng như hỗ trợ xây dựng các công trình đường điện thắp sáng đường quê. Những hoạt động này đã thực sự có sức lan tỏa sâu sắc đối với đoàn viên thanh niên nhà trường trong việc nhận thức về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với chương trình mục tiêu quốc gia.

     Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới đoàn viên thanh niên nhà trường tiếp tục đồng hành cùng với bà con nhân dân huyện nhà tham gia tích cực, đóng góp ngày công xây dựng huyện Cẩm Xuyên trở thành huyện nông thôn mới sớm hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

                                                                                                                                                                                                                   BCH  ĐOÀN TRƯỜNG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 27
Tháng 06 : 1.207
Năm 2019 : 27.620