TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI, Ý NGHĨA CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2022)

           

             Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 3 - tháng của thanh niên, của tuổi trẻ chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đã phát động và triển khai thực hiện nhiều hoạt động và phong trào thi đua sôi nổi và ý nghĩa.

          Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Đoàn trường đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng lễ ra quân tháng thanh niên năm 2022. Trong đó tập trung vào các nội dung cụ thể đến từng các chi đoàn như: Tổ chức lao động vệ sinh và dâng hương báo công tại nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà, đài tưởng niệm liệt sĩ xã Nam Phúc Thăng, Thị trấn (1/3/2022); ĐVTN nhà trường đã tham gia hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đợt 1 – 2022 tiến hành lao động dọn vệ sinh tại biển Thiên Cầm vào ngày 13/3/2022; Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh 20/3/2022, ĐVTN đã triển khai lao động, chỉnh trang các bồn hoa tự quản, trồng cây tạo không gian cảnh quan trong khuôn viên nhà trường và dọn dẹp vệ sinh tại các địa phương. Đây là những hoạt động truyền thống của Đoàn trường nói riêng và nhà trường nói chung có ý nghĩa thiết thực và ý nghĩa xã hội to lớn.

            Đoàn trường đã chỉ đạo các chi đoàn đồng loạt tổ chức sinh hoạt đoàn cho 38 chi đoàn trong toàn trường theo chủ đề Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao lòng tự hào của mỗi ĐVTN về truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 91 năm qua. Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và đoàn trường THPT Cẩm Xuyên qua các thời kì”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của ĐVTN toàn trường với 1650 lượt tham gia, có 06 đ/c Đoàn ĐVTN ở cả 3 khối lớp dành được kết quả cao nhất. Đoàn trường đã tích cực hưởng tham gia các phong trào, cuộc thi do đoàn cấp trên tổ chức như: Liên hoan “Vũ điệu tuổi trẻ” với 3 tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu thể hiện chủ đề cũng như tài năng của tuổi trẻ nhà trường; hoàn thiện đề cương và chuẩn bị tốt cho cuộc thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi dành cho khối đoàn trường học 2022”. Cũng trong đợt thi đua cao điểm tháng thanh niên Đoàn trường đã tổ chức kết nạp đoàn cho 115 thanh niên ưu tú và tiến hành bình xét 17 đồng chí đoàn viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

           Đoàn trường đã tổ chức nhiều phong trào và phần việc thiết thực chào mừng tháng thanh niên đặc biệt là công trình thanh niên trang bị 5 máy sát khuẩn đo thân nhiệt tự động gắn tại các dãy lớp học và phòng hội đồng có tổng giá trị 10 triệu đồng nhằm nâng cao hiệu quả của việc phòng chống dịch covid – 19 đảm bảo an toàn khi đến trường cho CBGV và ĐVTN học sinh nhà trường. Bên cạnh các hoạt động sôi nổi của các chi đoàn học sinh, ĐVTN trong Chi đoàn giáo viên tích cực hưởng ứng tham gia “Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện”…

          Do tình hình dịch covid – 19 đang diễn biến phức tạp không thể tổ chức lễ mít tinh trực tiếp, sáng ngày 26/3/2022, dưới sự chỉ đạo và điều hành của BGH, Đoàn trường, các chi đoàn đã tiến hành sinh hoạt theo hình thức trực tuyến nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quá trình trưởng thành của đoàn trường qua các thời kì. Cũng trong dịp này, Đoàn trường đã tiến hành khen thưởng cho 5 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động đoàn của nhà trường trong thời gian qua.

         Như vậy có thể khẳng định rằng, các hoạt động và phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ nhà trường trong tháng 3 – tháng thanh niên tiếp tục điểm tô truyền thống của đoàn trường nói riêng và nhà trường nói chung. Đó là sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết, sáng tạo của ĐVTN nhà trường góp phần xây dựng và tiếp tục gặt hái nhiều thành tích nữa trong thời gian tới chào mừng Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

                                                                                                                           BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.779
Năm 2022 : 122.520