Ý NGHĨA THIẾT THỰC TỪ LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC CHO ĐVTN TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

         

             Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030; Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, và nhà trường năm học 2021 – 2022, Sáng ngày 17/10/2021, Trường THPT Cẩm Xuyên phối hợp với ban tuyên giáo huyện ủy, trung tâm chính trị huyện Cẩm Xuyên tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước năm 2021” với nội dung “60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển”.

        Tham gia lớp bồi dưỡng có đồng chí Đặng Thị Nga – phó giám đốc trung tâm chính trị huyện, trung tá Lê Khắc Toàn – chính trị viên, phó ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên, cô Đào Thị Phương Lan – phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng gần 400 ĐVTN học sinh nhà trường.

        Để đảm bảo chất lượng của lớp học cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 các lớp học được chia thành nhiều phòng riêng vừa trực tiếp vừa trực tuyến và có kết nối bằng hệ thống âm thanh, hình ảnh và video…

         Tại lớp bồi dưỡng, ĐVTN đã được đ\c trung tá Lê Khắc Toàn truyền tải một số thông tin quan trọng của chuyên đề về lịch sử của con đường Hồ chí Minh trên biển huyền thoại và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cùng với tuyến đường Hồ Chí Minh trên bộ, ngày 23/10/1961, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định thành lập Đoàn vận tải quân sự 759, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng, mở ra bước phát triển mới của tuyến vận tải chiến lược - đường Hồ Chí Minh trên biển. Đường Hồ Chí Minh trên biển là con đường vận tải bí mật, bất ngờ, có ưu thế về thời gian, hiệu quả và khả năng vận chuyển sâu vào các chiến trường miền Nam - sự sáng tạo độc đáo, đặc sắc, thể hiện tầm nhìn chiến lược, tài thao lược của Đảng và Bác Hồ.

        Đường Hồ Chí Minh trên biển góp phần chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thành công của những chuyến vũ khí đã trực tiếp góp phần đẩy mạnh chiến tranh nhân dân, xây dựng và phát triển khối chủ lực ở chiến trường Nam bộ, cực Nam Trung Bộ; góp phần làm nên những chiến thắng oanh liệt của quân dân ta. Đường Hồ Chí Minh trên biển là biểu tượng sức mạnh của chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện lấy sức mình là chính là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Thế hệ trẻ đặc biệt là đoàn viên thanh niên phải luôn tự hào và trân trọng thành quả, sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, ý thức được trách nhiệm của mính trong việc rèn luyện, học tập để tiếp nối truyền thống vẻ vang của dân tộc đem hết sức mình cống hiến, bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

        Tham gia lớp bồi dưỡng chuyên đề chủ nghĩa yêu nước đã khơi dậy ở mỗi ĐVTN học sinh nhà trường lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống của dân tộc trước tình hình hiện nay các thế lực thù địch đang ra sức chống phá cách mạng nước ta. Đây là một hoạt động cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, góp phần bồi dưỡng lí tưởng sống cho ĐVTN. Từ đó mỗi ĐVTN sẽ tích cực rèn luyện, gương mẫu thực hiện các chuẩn giá trị đạo đức, phấn đấu trở thành một thế hệ vừa hồng vừa chuyên như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng mong ước.

- BCH Đoàn trường - 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 87
Tháng 12 : 668
Năm 2021 : 57.559