Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài cựu học sinh và Tuyên dương giáo viên, học sinh năm học 2021-2022

Vào lúc 14h chiều  thứ 7 ngày 16/4/2022, Trường THPT Cẩm Xuyên long trọng tổ chức lễ ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài cựu học sinh và Tuyên dương giáo viên, học sinh năm học 2021-2022. Về tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Đặng Quốc Tiến- Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ- Cựu học sinh khóa 1 (1962-1965), Nhà giáo Đậu Quang Hồng- phụ trách phòng Giáo dục phổ thông- Sở Giáo dục đào tạo Hà Tĩnh, các đồng chí đại diện Huyện ủy, UBND Huyện Cẩm Xuyên, chủ tịch Hội khuyến học Huyện; Các Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đã nghỉ hưu trên địa bàn; Ban liên lạc Cựu học sinh các khóa; Đại diện Hội cha mẹ Học sinh; Cán bộ GVNV và học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, Nhà trường thông qua Quyết định thành lập Ban liên lạc Hội cựu học sinh Trường THPT Cẩm Xuyên. Danh sách Ban liên lạc bao gồm 52 thành viên. Tiến sĩ Đặng Quốc Tiến- Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ- Cựu học sinh khóa 1(1962-1965) làm chủ tịch Quỹ Khuyến học, khuyến tài. Đại diện Ban liên lạc, Anh Hà Huy Lợi - Cựu học sinh khóa 5 (1966-1969)- Trưởng ban đã phát biểu trình bày quy chế hoạt động của Ban liên lạc Cựu học sinh, của Quỹ Khuyến học, khuyến tài . Theo đó, trong 60 năm xây dựng và trưởng thành, lớp lớp các thế hệ học sinh đã được học tập và thành đạt trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Dưới sự dạy dỗ và nâng cánh của các thế hệ Thầy cô, cựu học sinh đã có nhiều đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Với tấm lòng tri ân các thầy cô giáo và nhằm động viên, khuyến khích các giáo viên và học sinh của nhà trường, Ban liên lạc hội cựu học sinh ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài. Tại buổi ra mắt, đại diện Ban liên lạc Cựu học sinh đã tiếp nhận số tiền hơn 500 triệu đồng từ đại diện các khóa học sinh.

 

Đại diện cho nhà trường, Thầy giáo Võ Hữu Hà- Phó Hiệu trưởng- Phụ trách trường đã phát biểu bày tỏ sự trân quý trước tấm lòng tri ân của Cựu học sinh. Đồng thời mong muốn Hội Cựu học sinh sẽ luôn đồng hành với nhà trường trong thời gian tới. Đặc biệt là các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

          Sau phần ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài của Cựu học sinh, Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức tuyên dương học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.  Trong năm học vừa qua, có 42 học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh với 7 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba, 12 giải Khuyến Khích. Bên cạnh đó, có 3 GV đạt giải Quốc gia trong cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”. Để có được kết quả này, đó là nhờ sự quan tâm của Sở giáo dục – đào tạo Hà Tĩnh, Ban  giám hiệu nhà trường và sự  tâm huyết  của của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng cho các em. Đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó, quyết tâm cao độ của các em và sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Để biểu dương những thành tích trên, Hội cha mẹ học sinh cũng đã kịp thời khen tặng học sinh đạt giải.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi, sự quyết tâm của thầy và trò trường THPT Cẩm Xuyên . Với khí thế mới, nhà trường sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc phát huy truyền thống vẻ vang để ghi thêm những  trang vàng  trong thời gian tới. Lập thành tích cao nhất hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường.
 

                                                                                                                                                                                Phương Lê
 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.780
Năm 2022 : 122.521