ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021

    

 Hòa trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị chào đón xuân Tân Sửu 2021, thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Đảng ủy, chiều ngày 22/12/2020, Đảng bộ trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021, nhằm tổng kết những việc đã làm được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.

     Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy: Đồng chí Trần Đình Hải- ủy viên ban thường vụ, trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Nguyễn Siêu Cường- ủy viên ban chấp hành, phó ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nam- phó ban dân vận huyện ủy cùng BCH Đảng bộ và toàn thể Đảng viên của Đảng bộ nhà trường.  Đồng chí Hoàng Quốc Dũng, bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

     Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai công tác Đảng năm 2021 cùng với báo cáo kiểm điểm BCH Đảng ủy năm 2020. Đồng chí Đào Phương Lan- phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu được những thành tựu nổi bật trong công tác Đảng của Đảng bộ trường THPT Cẩm Xuyên trong năm 2020. Có thể nói rằng: năm 2020, thế giới nói chung và nước ta và tỉnh nhà nói riêng, đã phải đối diện với nhiều thử thách, đặc biệt là đại dịch covid 19 và trận lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua, nhưng Đảng bộ trường THPT Cẩm Xuyên đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Về tư tưởng, chính trị của CB, ĐV, GV, NV và học sinh của nhà trường không ngừng được nâng cao. Chất lượng văn hóa trong nhà trường tiếp tục được giữ vững. Chất lượng mũi nhọn từng bước được khẳng định ở thành tích của các đội tuyển HSG tỉnh lớp 12 đạt kết quả cao, tỉ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%, điểm TB các môn thi TN xếp thứ 7 toàn tỉnh, có 7 HS đạt 27 điểm trở lên, có 315 lượt HS đạt 24 điểm trở lên. Nhà trường cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới PPDH, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học với các chuyên đề giáo dục kĩ năng sống, phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh như qua các hoạt động trải nghiệm bằng các hoạt động ngoại khóa Toán học, văn học, Tiếng Anh, ...

          Báo cáo tổng kết cũng đã khẳng định 2020 là một năm thực sự khởi sắc của Đảng bộ Trường THPT Cẩm Xuyên. Với tập thể trường đạt danh hiệu Tập thể LĐTT, 12 đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 73 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, 7 đồng chí hoàn thành nhiện vụ, có 3 GV được công nhận là GV cốt cán cấp tỉnh, có 11 đề tài SKKN đạt cấp Sở, có 1 giáo viên đạt giải Nhì cuộc thi tìm hiểu về Nguyễn Du... Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự đoàn kết của các chi bộ và sự nỗ lực không ngừng của toàn thể Đảng viên.

    Đồng chí Trần Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

 Cũng tại hội nghị, các chi bộ, tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã đưa ra các bài tham luận thiết thực, có ý nghĩa đối với công tác Đảng và công tác chuyên môn của nhà trường trong năm 2021. Đồng chí Trần Đình Hải- ủy viên ban thường vụ, trưởng ban tổ chức huyện ủy, phụ trách tại nhà trường đã phát biểu. Đồng chí đã ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ nhà trường, hi vọng trong trong thời gian tới Đảng bộ sẽ xây dựng chương trình hành động để đưa nhà trường tiến xa hơn nữa.  Tại hội nghị này, đồng chí Hoàng Quốc Dũng- bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã được vinh dự nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 11 đồng chí đảng viên được nhận bằng khen đã có thành tích nỗi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ Đảng viên năm 2020.

    Đồng chí Trần Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Hoàng Quốc Dũng - Bí thư Đảng bộ trường

 Kết luận tại hội nghị, với những thành tích đã đạt được, BCH Đảng ủy đề xuất được xếp loại Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Đảng bộ sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác Đảng, chất lượng Đảng viên cùng với hiệu quả dạy và học của nhà trường. Và đặc biệt chú trong đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo để đáp ứng được công tác giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 trong thời gian tới và thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa nhằm hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường.

 

                                                                                                                                                                                               Thu Hằng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 91
Tháng 05 : 1.893
Năm 2021 : 19.561