Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam qua Lễ mít tinh kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của trường THPT Cẩm Xuyên

Chiều 8/3, Công đoàn Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019) và 1981 năm ngày Khởi nghĩa Hai bà Trưng nhằm ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Về tham gia buổi lễ có đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng tất cả cán bộ , giáo viên, nhân viên của nhà trường. Trong diễn văn buổi lễ, Cô giáo Phan Thị Nga – Trưởng ban Nữ Công giới thiệu về lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng thời ôn lại truyền thống kiên cường, bất khuất của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng. Đặc biệt, bài diễn văn cũng đã nêu bật được những đóng góp của cán bộ, nữ giáo viên nhà trường . Trong đó, có một nữ giáo viên giữ chức vụ quản lí, nhiều giáo viên tham gia công tác chủ nhiệm, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm…Cùng với công tác chuyên môn, nữ giáo viên của nhà trường còn là những người mẹ hiền, vợ đảm, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Cũng tại buổi lễ, Công Đoàn cùng tổ chức tổng kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”. Với  mục đích  nhằm tuyên truyền sâu rộng, khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi nữ cán bộ giáo viên, cuộc thi đã thu hút 100 % cán bộ, giáo viên nữ tham gia. Với hình thức bình chọn trực tuyến, Ban tổ chức đã trao 1 giải tập thể cho Tổ Ngữ văn và 11 giải cá nhân. Ngoài ra, Công đoàn trường còn tổ chức  giải thi đấu bóng chuyền hơi cho 2 tổ tham gia đã tạo niềm vui trong ngày kỉ niệm lôi cuốn đông đảo các đồng chí đoàn viên. Kết quả  Đội Tự Nhiên đã thắng đội Xã hội với tỉ số 2-1

Thầy giáo Hoàng Quốc Dũng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cuộc thi "Duyên dáng áo dài qua ảnh" cho cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Châu

Thầy giáo Võ Hữu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cuộc thi "Duyên dáng áo dài qua ảnh"

Thầy giáo Nguyễn Đình Nhâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Ba cuộc thi "Duyên dáng áo dài qua ảnh"

Thầy Nguyễn Huy Quốc - Chủ tịch Công đoàn trường trao giải khuyến khích cuộc thi "Duyên dáng áo dài qua ảnh"

Thầy giáo Hoàng Quốc Dũng và thầy giáo Nguyễn Huy Quốc trao giải tập thể cuộc thi "Duyên dáng áo dài qua ảnh" cho    tổ Ngữ văn

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ là cơ hội để cán bộ, giáo viên nữ Trường THPT Cẩm Xuyên giao lưu, chia sẻ nhiều câu chuyện sôi nổi trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để nhà trường, Công đoàn ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của nữ giáo viên. Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi với thành quả đạt được, niềm tự hào về một tập thể đoàn kết gắn bó, biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Đó là động lực to lớn góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

-  Phan Nga -

Năm 2021 : 19.560